Những trở ngại khi mua bảo hiểm cho người nước ngoài ở Việt Nam

Ngày đăng: 07/11/2019

Mục lục

Mua bảo hiểm cho người nước ngoài tại Việt Nam có khó không?

Vấn đề mua bảo hiểm cho người nước ngoài ở Việt Nam trở nên phổ biến khi ngày càng có nhiều người nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam. Hội nhập toàn cầu hóa không những giao thoa văn hóa, cả về kinh tế cũng ngày càng gia tăng. Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu những vấn đề trở ngại khi mua bảo hiểm cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Mua bảo hiểm ở Việt Nam, người nước ngoài gặp những bất lợi gì

Tìm hiểu đơn vị cung cấp dịch vụ

Đối với người nước ngoài, đặc biệt là người nước ngoài chỉ đi du lịch hoặc cư trú tại Việt Nam chưa bao lâu thì việc tìm hiểu dịch vụ cũng như đơn vị cung cấp bảo hiểm là điều khá bất cập. Khi mà hiện tại trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp bảo hiểm khác nhau. Khó có thể để người nước ngoài biết nên đặt niềm tin vào đơn vị nào.

Chọn công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho người nước ngoài

Bất đồng ngôn ngữ: Không phải nhà cung cấp bảo hiểm nào cũng có nhân viên am hiểu và tư vấn bằng tiếng anh cho khách hàng, cũng như không phải website của công ty bảo hiểm nào cũng cung cấp song ngữ để khách hàng là người nước ngoài có thể tìm hiểu về thông tin sản phẩm.

Không thông thuộc địa điểm

Đối với những công ty lớn tầm cỡ, luôn có nhiều chi nhánh lẫn đại lý thuộc các khu vực khác nhau. Là người Việt, bạn có thể dễ dàng nhận biết nhiều địa điểm cũng như vị trí của các công ty, nhưng người nước ngoài lại không như vậy. Đó là lý do vì sao, người nước ngoài gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một địa điểm đăng ký bảo hiểm thích hợp.

Khác biệt về đối tượng

Đa số một số đơn vị cung cấp bảo hiểm tại Việt Nam sẽ cung cấp những bảo hiểm tạo quyền lợi tối ưu cho đối tượng là người Việt Nam trước. Vì vậy, việc mua bảo hiểm cho người nước ngoài ở Việt Nam sẽ bị thu hẹp về một số gói bảo hiểm với các quyền lợi nhất định.

Khác biệt luật pháp

Những sự khác biệt về luật pháp giữa nước mẹ đẻ và luật pháp tại Việt Nam cũng là một lý do cản trở việc tìm kiếm và hiểu rõ những thông tin trong hợp đồng bảo hiểm và khó chấp nhận một số thông tin vì lý do khác biệt văn hóa này.

Người nước ngoài mua bảo hiểm ở Việt Nam thông qua những hình thức nào

Thông qua công ty/đơn vị công tác

Những loại bảo hiểm như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe lẫn tai nạn ở mức quyền lợi cơ bản hầu hết những công ty nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam ý thức được tầm quan trọng và hầu hết đều mua cho nhân viên. Tuy nhiên những quyền lợi trên chỉ nằm ở mức cơ bản.

Thông qua công ty cung cấp trực tiếp

Một số ít người nước ngoài lựa chọn hình thức mua trực tiếp tại các công ty cung cấp. Mặc dù thế, số lượng này không lớn.

Thông qua đại lý bảo hiểm

Đây sẽ là phương pháp được nhiều lựa chọn của người nước ngoài bởi mức độ tiện lợi tối đa mà đại lý bảo hiểm có thể cung cấp.Trong tương lai, đây cũng là hình thức tiếp cận chủ yếu đối với khách hàng là người nước ngoài.

Mua bảo hiểm cho người nước ngoài tại Việt Nam cần thiết mua những loại nào

Đối với người nước ngoài cư trú tại Việt Nam

Bảo hiểm sức khỏe

Chính là loại bảo hiểm mà bạn phải sở hữu trước tiên dù bạn có cư trú ở Việt Nam trong một khoảng thời gian nhất định không dài hay là cư trú dài hạn bởi

Sự khác biệt về môi trường, khí hậu

Dù bạn có thích ứng tốt đến mấy, cũng không tránh khỏi những căn bệnh vì sự thay đổi thời tiết, nhất là một nơi có khí hậu thay đổi thất thường và khác biệt giữa các vùng miền trong cùng một mùa như Việt Nam. Việc sở hữu môt loại bảo hiểm sức khỏe khiến bạn an tâm về sức khỏe được bảo đảm và chăm sóc ở bất cứ điều kiện nào. Chưa kể đến, tại Việt Nam, mức độ ô nhiễm nguồn không khí ở thời điểm hiện tại đang ở mức báo động

Sự khác biệt về văn hóa, đặc biệt là văn hóa giao thông

Sẽ không ít người ngạc nhiên khi trên thế giới không ít quốc gia có luật giao thông đi bên trái thay vì bên phải như tại Việt Nam.

Là người nước ngoài, bạn sẽ có chắc là bản thân một phút bất đồng lại trở về giao thông bản xứ ngay tại Việt Nam hay không?. Tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy, đừng quên tích hợp bổ sung tai nạn trong phần bảo hiểm sức khỏe.

Bảo hiểm tai nạn là loại bảo hiểm không nên bỏ qua

Là người nước ngoài, làm việc trong môi trường giao thông mà xe máy chiếm nhiều hơn ô tô. Tuy sẽ giảm thiểu bớt tình trạng tai nạn thảm khốc xảy ra, nhưng số vụ tai nạn thì lại cao hơn đáng kể so với những nước phát triển như Việt Nam.

người nước ngoài sợ hãi giao thông Việt Nam

Bên cạnh đó, một số công trình kém chất lượng ở đây, khi mà đi qua cầu cũng có thể “thiệt mạng” thì tốt hơn hết là nên đảm bảo cho bản thân bạn một tấm chắn an toàn với gói bảo hiểm tai nạn.

Bảo hiểm ô tô

Chắc chắn rồi, bảo hiểm ô tô sẽ không thể thiếu khi mua bảo hiểm cho người nước ngoài ở Việt Nam. Bởi, bảo hiểm ô tô sẽ giúp bạn giảm thiểu thấp nhất rủi ro phải chi trả trong những trường hợp va chạm. mất cắp bộ phận thậm chí là mất cắp toàn bộ bởi những tình huống bất khả kháng.

Bảo hiểm xe máy

Nếu bạn là người phương Tây đang cư trú tại Việt Nam, việc tiếp xúc với một loại phương tiện khá lạ lẫm như xe máy sẽ làm bạn thích thú. Nhưng tôi chắc chắn, để lấy bằng lái không dễ chút nào, chưa kể đến việc bạn phải tự đối phó với giao thông “cởi mở” và “tùy cơ ứng biến” như Việt Nam. Một gói bảo hiểm mức phí phải chăng để bảo vệ bạn và chiếc xe không phải là một yêu cầu quá cao xa đâu. Tin tôi đi!

Bảo hiểm du lịch cho người nước ngoài ở Việt Nam

Chắc chắn là người nước ngoài khi định cư hoặc cư trú tại một đất nước xinh đẹp về thiên nhiên như Việt nam, bạn không thể bỏ qua quá trình vi vu đó đây ngắm cảnh. Một tấm vé du lịch sẽ giúp bạn an tâm khám phá trên từng chặn đường bạn đi qua mà không có bất cứ một nghi ngại nào cản bước. Đặc biệt, bạn có thể về thăm gia đình của mình theo hình thức du lịch. Chắc chắn đây là loại bảo hiểm mà không có một người ngoại quốc nào tại việt Nam nên bỏ qua.

Đối với khách du lịch tại Việt Nam

Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe là tấm bùa hộ mệnh của bạn khi có sự thay đổi đột ngột khí hậu từ nước sở tại đến Việt Nam, chưa kể đến việc phải di chuyển liên tục qua những địa điểm khác nhau nếu bạn đi theo đoàn hoặc là người năng động. Bên cạnh đó, những lạ lẫm về thức ăn, không khí sẽ khiến bạn ngã bệnh bất cứ lúc nào

Bảo hiểm du lịch quốc tế

Là khách du lịch, bảo hiểm du lịch quốc tế là tấm lá chắn vô cùng vững chắc cho bạn. Vậy nên, không cần giải thích nhiều tôi hy vọng là bạn đã chuẩn bị nó sẵn sàng trước khi đặt chân đến đất nước chúng tôi.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm cho người nước ngoài ở Việt Nam

Hãy mua gói bảo hiểm có phạm vi bảo hiểm rộng

Vì tính chất công việc và cư trú không ổn định. Hãy đảm bảo là khi bạn xảy ra chuyện và muốn hoặc phải trở về quê hương hoặc điều trị ở quốc gia khác có tầm ảnh hưởng và hy vọng cao hơn, bạn có thể ngay lập tức lên đường không cần suy nghĩ vì bất cứ một lý do nào khác. Hãy mua gói bảo hiểm có phạm vi bảo hiểm rộng, toàn cầu là tốt nhất.

Nếu đã xác định được công ty muốn đăng ký, hãy đến chi nhánh hoặc đại lý gần nhất tính từ nơi ở của bạn

Vị trí địa lý sẽ rất quan trọng trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp bảo hiểm: vừa thuận tiện đi lại, vừa thuận tiện liên lạc chủ động trực tiếp khi xảy ra sự kiện bảo hiểm hoặc các thắc mắc có liên quan đến gói bảo hiểm của bạn

Có những gói bảo hiểm thời hạn ngắn dành cho khách hàng có nhu cầu ngắn hạn

Đối với khách du lịch không cư trú lại Việt Nam đủ lâu để mua gói bảo hiểm phi nhân thọ có thời hạn thông thường 1 năm thì có thể mua gói bảo hiểm có thời hạn 1 tháng,3 tháng, 6 tháng tùy theo nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, phí bảo hiểm của những gói bảo hiểm có thời hạn ngắn như vậy thường cao hơn phí bảo hiểm có thời hạn 1 năm thông thường.

Ngoài gói bảo hiểm mà công ty cung cấp cho bạn, hãy tham gia thêm gói bảo hiểm tùy vào nhu cầu của bản thân về quyền lợi mong muốn nhận được

Những công ty chỉ cung cấp cho nhân viên phần quyền lợi cơ bản của bất cứ một gói bảo hiểm nào, vì vậy đừng ngần ngại tham gia thêm gói bảo hiểm của bạn nếu bạn muốn được bảo vệ ở phần quyền lợi tốt nhất.

Bạn chỉ có thể mua bảo hiểm khi bạn chưa cần đến nó

Một đặc thù tất yếu là bạn chỉ có thể bỏ ra một chút phí để mua bảo hiểm trong lúc mà bạn chưa cần và chưa biết có thực sự cần đến nó hay không. Vì chẳng bảo hiểm nào chi trả cho những rủi ro biết trước của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn có đủ chi phí để trang trải hoặc có một nơi để dựa vào khi rủi ro xảy ra

Là người nước ngoài cư trú tại Việt Nam, bạn càng cần phải mua Bảo hiểm, lý do tại sao?

Bạn chỉ có một mình

Bạn đến một đất nước khác để học tập, du lịch và cơ bản hơn là làm việc. Bạn có thể quen nhiều bạn bè, kết bạn với nhiều đồng nghiệp. Nhưng khi có chuyện quan trọng xảy ra, bạn sẽ đúng nghĩa một mình. Bởi bên cạnh bạn, chẳng có người thân nào đúng nghĩa. Không bố mẹ, không anh chị em họ hàng ruột thịt. Bạn sẽ dựa vào ai nếu tài chính bạn không đủ vững. Xin thưa, chỉ có BẢO HIỂM

Bạn còn có gia đình

Nếu bạn là một người nước ngoài thành công trong sự nghiệp để đến một đất nước khác giúp họ mở mang nền công nghệ bạn chính là niềm tự hào của gia đình. Nếu bạn là một người con phải quyết định xa xứ vì cơ hội phát triển sự nghiệp, bạn chính là chỗ dựa của gia đình. Dù là niềm tự hào hay là chỗ dựa của gia đình, những rủi ro xảy ra với bạn cũng chính là tiếc nuối và nỗi đau khôn nguôi đối với gia đình. Yêu bản thân, đặc biệt là yêu gia đình, bạn phải chăm sóc bản thân thật tốt. Và, phần QUYỀN LỢI BẢO HIỂM sẽ giúp bạn giảm thấp nhất nguy cơ rủi ro có thể xảy đến.

Bạn chỉ có một cuộc đời để sống

Giống như bao người khác, cho đến khi biết chắc có một kiếp khác đang chờ đợi bạn thì thực chất bạn chỉ có một cuộc đời để sống. Đừng đánh cược cuộc đời của bạn vào tay thần chết vì bất cứ lý do gì.

Bạn kiếm được nhiều tiền, hãy trích một phần nhỏ nhoi đó để bảo vệ bạn. Bạn kiếm được ít tiền, so với người khác, bạn phải trích nhiều hơn một chút. Nhưng bạn phải đảm bảo trước khi kiếm được một công việc ổn định hơn, một mức lương ao ước hơn, BẠN PHẢI KHỎE MẠNH.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tham khảo và đăng ký các gói bảo hiểm: vui lòng click tại đây

Tư vấn miễn phí 24/7: 086.919.6899

 

TIN LIÊN QUAN