Bạn đã đạt đến giới hạn thành công của bản thân chưa?

Ngày đăng: 15/05/2020

Giới hạn thành công của bạn ở đâu?

Thành công không có giới hạn, chỉ có bản thân bạn đặt ra ngưỡng thành công cho bản thân của mình mà thôi. Và, đối với một số người, sẽ tự “thỏa mãn” đối với hạn mức bản thân đã đạt được mà bỏ qua một chân lý khác. Chính là nếu bạn đã đạt được những điều bản thân có thể tưởng tượng ra, những điều chưa tưởng tượng ra, bạn cũng có thể đạt được, chỉ cần tư duy khác đi.

Bạn có muốn chúng ta bắt đầu bằng một số tấm gương thành công để tạo hứng khởi không?

Walt Disney

Walt Disney đã từng chia sẻ về thất bại lớn nhất cuộc đời mình. Ông đã từng bị đuổi việc khỏi Kansas City Star chỉ vì họ nói rằng: ông thiếu trí tưởng tượng và không có những ý tưởng tốt”. Bộ phim hoạt hình chú chuột Mickey nổi tiếng toàn cầu cũng từng bị từ chối nhiều lần vì họ e ngại bộ phim sẽ khiến phụ nữ sợ hãi.

Cứ thế thất bại này nối tiếp thất bại khác, có thể bạn không tin nhưng ông đã từng bị từ chối 302 lần trước khi gom góp đủ tiền thành lập công ty Walt Disney, công ty đã kiếm được hàng tỷ đô mỗi năm.

 Donald Trump

Không một ai xa lạ đúng không ạ, vị tổng thống Donald Trump uy quyền của Hoa Kỳ, chắc chắn là ông ấy thành công rồi. Tuy nhiên, có thể bạn đã biết hoặc chưa, Donald Trump trước khi sở hữu khối tài sản khổng lồ lên đến 4,5 tỷ USD và được ghi vào sách kỷ lục Guiness đã từng là con nợ khủng nhất trong lịch sử tài chính với món nợ 1 tỷ USD.

Albert Einstein

Albert Einstein đã không thể nói được cho đến khi ông 4 tuổi và ông cũng không thể đọc cho tới khi lên 7 tuổi. Cha mẹ của ông và các giáo viên đều cho rằng ông ấy tiếp thu quá chậm. Ông đã bị đuổi khỏi trường học và bị từ chối khi cha mẹ xin cho ông vào trường Zurich Polytechnic.

Và bây giờ người ta luôn nhắc đến Einstein với từ thông minh vượt trội vì những cống hiến thay đổi cả thế giới do ông khám phá ra.

Steven Spielberg

Steven Spielberg được coi là một trong những nhà sản xuất phim lớn nhất mọi thời đại với những bộ phim như: Jaws, Jurassic Park, Saving Private Ryan… Nghe có vẻ khó tin khi ông không những 1 lần mà 2 lần bị Trường điện ảnh mỹ thuật – Trường Đại học nam California từ chối.

Tuy nhiên, ông đã không để điều đó chấm dứt ước mơ làm phim của mình và thành công đã đến. Giờ đây, ông đã có đủ cả thành công và tiền bạc để có thể góp phần xây dựng chính ngôi trường đã từng từ chối mình.

Nói về những tấm gương thành công thì còn nhiều, nhiều nữa. Nhưng tất cả họ đều có một điểm chung, chính là họ đã từng thất bại. Có thể số lần thất bại là ít hay nhiều khác nhau ở mỗi người, có một điều chắc chắn là chẳng ai thành công ngay từ lần đầu tiên.

Để thành công, cần những đức tính gì?

Có mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống

Trong cuốn sách nổi tiếng, Napoleon Hill ví những người muốn chinh phục thành công mà không có mục tiêu rõ ràng chỉ là những con tàu không bánh lái. Ông viết: “Hãy nhớ rằng cả mục tiêu và kế hoạch để đi tới thành công đều có thể thay đổi theo thời gian…

Điều bạn cần thực hiện ngay bây giờ đó là hiểu được tầm quan trọng và xác định được mục tiêu đúng đắn trước mắt trong nhận thức và thực hiện nó bằng một kế hoạch cụ thể”.

Họ là người tự tin 

Bạn cần phải tin tưởng vào chính bản thân của mình. Bạn phải tin là mình làm tốt thì người khác mới đặt niềm tin vào bạn. Có câu nói, chỉ cần bạn muốn thực hiện, cả thế giới sẽ ủng hộ bạn. 

Giàu trí tưởng tượng

Bản thân nếu cứ mãi đi theo lối mòn thì chỉ là bản sao của người khác. Một bản sao hoàn hảo cũng chẳng thể bằng bản gốc. Thế giới này lại không cần nhiều hơn một bản gốc. Một người giàu trí tưởng tượng là người có thể nhìn thấy điều người khác không nhìn thấy, tận dụng được hoàn cảnh mà người khác không hề nhìn ra. Đó mới chính là sự khác biệt và tạo ra những điều kỳ diệu.

Luôn học hỏi và cố gắng vượt qua những điều cơ bản đã đạt được

Những người thành công là người có thể vượt qua được giới hạn của bản thân và luôn luôn tiến lên phía trước, luôn luôn coi kiến thức của bản thân là hạn hẹp giữa kiến thức vô vàn của nhân loại. Họ học tập, học tập và vận dụng từng ngày, từng giờ thứ bản thân có thể tích lũy. Sau đó lại tiếp tục, tiếp tục vươn lên, tiếp tục tích lũy kiến thức.

Họ là người kiên trì

Đến cuối cùng, thứ quyết định sự thành công của một người chính là họ kiên trì với mục tiêu của mình đến đâu. Nếu Edison không kiên trì đến lần 10.000 thì nhân loại không biết khi nào mới tìm ra được ánh sáng. Và nhân loại chắc chắc cũng không biết đến ai là Edison. Để thành công với mục tiêu mà người khác bỏ cuộc giữa chừng, bạn phải là người kiên trì hơn.

Biết điều chỉnh bản thân và cách vượt qua chán nản

Napoleon Hill viết: “Khi bạn bắt đầu nhận ra thất bại là một phần thiết yếu trong thành công của một người, bạn sẽ không sợ hãi hay lo lắng trước nó nữa! Điều đầu tiên bạn đạt được sau nhận thức đó, bạn sẽ thấy mình gặp ít thất bại hơn.

Người nào không chán nản, bi quan trước đòn đau của thất bại sẽ trở nên mạnh mẽ và khôn ngoan hơn”. Có thể trên con đường đi đến thành công, bạn buộc phải có những nốt trầm. Người có thể vượt qua được những chán nản ở bước kiên trì sẽ là người đi đến đích. Chậm hơn một chút, bạn vẫn đến đích, người chạy nhanh hơn nhưng giữa chừng đã sớm bỏ cuộc rồi.

Họ biết lập kế hoach cho cuộc đời, chuẩn bị cho rủi ro

Chẳng có người thành công nào khựng lại trước câu hỏi: Ngày mai bạn định làm gì? Hay nếu ngày mai bạn gặp phải một loại bất trắc nào đó, bạn sẽ ra sao, gia đình bạn thế nào? Họ hoạch định sẵn cả. Ngay cả khi bạn vừa nghỉ việc, ngày mai không biết sẽ làm gì, cứ cho bản thân thả rông cảm xúc trước rồi tính thì họ đã vạch được kế hoạch cả một đời. Vậy nên, họ mới thành công. Thành công là một hoạch định, không còn liên quan gì đến vận may nữa.

Bạn đã có được bao nhiêu đức tính của người thành công rồi. Chúc bạn sớm thành công hoặc hy vọng đã truyền một chút động lực để trở thành người thành công!

TIN LIÊN QUAN