Golfer Insurance

Golf vốn được ra đời từ thế kỷ 15 tại Scotland, tuy nhiên, từ Golf lại được bắt nguồn từ tiếng Pháp.

Golf thật thú vị phải không nào?

Khác với những môn thể thao khác, Golf không yêu cầu một khu vực thi đấu được tiêu chuẩn hóa, miễn sao đánh đủ số lỗ trong sân (9-18-27-36) như đã quy định với nhau.

Một sân Golf thường có các dạng địa hình tiêu chuẩn khác nhau như fairway (phần cỏ đẹp), rough (cỏ dài), hố cát, và các chướng ngại vật (nước, đá, bụi cỏ) ….; Mỗi khu vực lỗ trên sân có một thiết kế và cách bố trí khác nhau.

Sân Golf 18 lỗ đầu tiên ở Hoa Kỳ nằm ở trang trại cừu thuộc Downers Grove, Illinois, năm 1892. Sân Golf này vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Sân Golf cổ nhất ở Việt Nam là câu lạc bộ Golf Dalat Palace, vị trí sân Golf này đã được đưa vào quy hoạch năm 1923, và được xây dựng năm 1930.

Có hai kiểu thi đấu Golf chính. Trong kiểu stroke play (chơi theo gậy) người chơi Golf cố gắng đạt số gậy thấp nhất; còn ở kiểu match play cá nhân hay đội chơi cố gắng thắng nhiều hố hơn đối phương. Stroke play là thể thức phổ biến nhất.

Khác với những môn thể thao đối kháng khác, Golf cũng là môn đối kháng, nhưng đối kháng với chính bản thân mình. Chính vì vậy, người chơi là yếu tố quyết định chính trong game và được gọi là Golfer.

Golfer

Golfer thường được gọi nôm na là nông dân, bởi động tác Swing của họ thường kéo theo 1 nhúm đất bay theo đường bóng giống như cuốc đất, vì vậy, Golfer thường hay rủ nhau đi cuốc đất là như thế.

Để trở thành một Golfer giỏi (single handicap) lấy đi khá nhiều thời gian tập luyện, bên cạnh năng khiếu thể thao của mỗi người.

Không hẳn đánh mạnh bóng mới đi xa, mà phải đúng kỹ thuật, cộng thêm một chút điểm nhấn về sức lực, quả bóng Golf sẽ bay theo một đường thẳng.

Tuy nhiên, Golf là một môn rất khó chơi giỏi, bởi vì có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến một cú đánh: có thể là gió, có thể là mặt sân, có thể là gậy …, vậy nên mới có những giải thưởng cực kỳ hấp dẫn trong 1 trận đấu như: Giải đánh gần cờ nhất (Nearest to the Pin), Giải phát gần đường kẻ (Nearest to the Line), Giải phát bóng xa nhất (Longest Drive), Giải đánh phát trúng luôn (Hole In One) …

Nhưng yếu tố ảnh hưởng lớn nhất vẫn là tâm lý của Golfer; Par 5 mà 3 gậy on green là một điều rất cực kỳ tuyệt vời rồi.

Thấu hiểu lẽ đó, để đảm bảo tâm lý tốt nhất cho Golfer luôn cảm thấy thoải mái, tập trung tốt nhất cho cuộc chơi, BẢO VIỆT đã cung cấp gói bảo hiểm cho người chơi Golf mà bạn đang xem.

QUY TAC BAO HIEM NGUOI CHOI GOLF

Giay YCBH

Ask & Reply

Customer Rate
No rating !