Cùng nhìn lại những hình ảnh của Bác Hồ – Vị cha già kính yêu của dân tộc

Ngày đăng: 19/05/2020

Những hình ảnh mộc mạc khi xưa của Bác Hồ 

Bác Hồ – Vị cha già kính yêu của dân tộc, dùng một đời Người để đổi lấy màu cờ đỏ bay phấp phới trên đỉnh Dinh Độc Lập. Hôm nay, kỉ niệm 130 năm cột mốc chào đón vị Cha Già của dân tộc. Hãy cùng paa.vn nhìn lại những hình ảnh mộc mạc và gần gũi của Người được ghi nhận chân thực qua những bức ảnh được lưu trữ đến ngày nay.

Vị Cha già tập võ tập võ tại Chiến khu Việt Bắc

Vị Cha già tập võ tại Chiến khu Việt Bắc

Hình ảnh khá tương phản với hình ảnh gầy của Người với những động tác võ cần thể lực. Đây chính là động lực của một vị Chủ tịch nước muốn lan tỏa đến cả quân dân. Không có bất cứ sự khác biệt nào giữa Bác và những “chiến sĩ” còn lại.

Bác Hồ “xắn tay” thử máy kéo

Chủ tịch Hồ Chí Minh dùng thử máy cấy lúa tại trại thí nghiệm lúa

Không có bất cứ sự khác biệt nào về tuổi tác, địa vị giữa Người à mọi người. Một vị Chủ tịch nước xắn tay áo, ống quần “bì bõm” giữa đồng ruộng. Cảm hứng này còn chỗ nào chưa đạt đến trình độ thượng thừa để nhân dân cả nước cùng nhau nâng cao năng lực sản xuất.

Thăm hỏi “sâu sát” nhân dân sản xuất lúa

Chủ tịch Hồ Chí Minh hỏi chuyện bà con nông dân xã Hùng Sơn thu hoạch vụ mùa đầu tiên sau cải cách ruộng đất

Ngồi “xổm” giữa ruộng vườn tràn ngập lúa vàng sau vụ mùa, Người ân cần hỏi thăm tình hình thu hoạch lúa mùa đầu tiên sau cải cách ruộng đất. Bạn tìm giúp tôi một vị chủ tịch nước thứ 2 đi! Không tìm được đâu bạn ạ!

Bác đến thăm lớp học vỡ lòng

Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm lớp học vỡ lòng ở phố Hàng Than, khu Trúc Bạch, Hà Nội

Nhìn ánh mắt Người mà xem, đó chẳng phải là niềm vui sướng pha lẫn tự hào hay không? Rằng thế hệ tiếp theo của dân tộc không còn là “giặc dốt” nữa. 

Bác Hồ thăm các em nhỏ lạc cha mẹ

Chủ tịch Hồ Chí Minh với các em thiếu nhi ở trại thiếu nhi Nà Lọm, tại Hang Bồng, xã Tân Trào, Sơn Dương, Tuyên Quang

Trẻ em không biết nói dối, nhìn những bàn chân nhỏ xíu tất tả chạy thật nhanh về hướng Bác cũng có thể nhận thấy tình yêu thương ngập tràn mà ngay cả thế hệ trẻ “ăn chưa no lo chưa tới” đã mãnh liệt đến nhường nào.

Chủ tịch Hồ Chí Minh với đoàn đại biểu anh hùng, chiến sĩ thi đua các lực lượng vũ trang nhân dân giải phóng miền Nam

Những cái nắm tay, những cái khoác vai nồng hậu pha kính cẩn, chẳng có ánh mắt nào là không hướng về Bác. Những anh bộ đội Cụ Hồ, cùng cụ Hồ cũng chỉ mang dép cao su, như nhau vậy sao hỡi một ngài Chủ tịch. Tất cả, tất cả cũng chỉ gói tròn vào hai chữ “tình thâm”. Bác vẫn rạng ngời dù đây là hình ảnh trước 3 năm Bác mất. Chẳng tìm đâu dấu hiệu của mỏi mệt, lao lực của Người, chỉ có đôi mắt sáng long lanh cùng nụ cười nồng hậu.

Bác ơi! Bác đã đi xa..

Bác đã đi xa nhưng tấm gương cần, kiệm, liêm, chính của Người là bộ sách Vỡ lòng cho bất cứ ai mang trong mình dòng máu nóng, mang trong tim cái tên “Con cụ Hồ” để giờ đây, cố gắng, quyết tâm, đồng lòng dựng xây đất nước ngày càng giàu mạnh. Đất nước mà Người cùng cha ông ta dùng cả một đời để giành lấy từ tay phát-xit, quân thù

TIN LIÊN QUAN