BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM DÂN SỰ XE MÁY – BẢO VIỆT

BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM DÂN SỰ XE MÁY: ĐỊNH NGHĨA VÀ LỢI ÍCH

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy là gì?

Bảo hiểm TNDS xe máy là một loại bảo hiểm bắt buộc của nhà nước, trong đó, người tham gia bảo hiểm bảo đảm tài chính đến: 100 triệu/người/vụ, 50 triệu/người/tài sản khi gây thiệt hại cho tài sản, con người của bên thứ ba.

Các hợp đồng bảo hiểm này cung cấp phạm vi bảo hiểm cho xe máy, xe ba bánh hoặc môtô thể thao.

ilr1393746868.jpg Bảo hiểm xe máy có bắt buộc hay không?

Bảo hiểm xe máy bao gồm các loại: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe máy, bảo hiểm tai nạn lái, phụ xe và người ngồi trên xe, bảo hiểm thiệt hại vật chất xe, bảo hiểm mất cắp xe máy, bảo hiểm cháy nổ xe máy.

Bảo hiểm TNDS Xe máy bắt buộc áp dụng đối với bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe máy. Bất cứ cá nhân, tổ chức nào là chủ sở hữu của xe máy đều phải mua bảo hiểm bắt buộc này. Trong trường hợp không mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy thì nếu bị cảnh sát giao thông kiểm tra sẽ bị phạt giữ xe hoặc bằng lái.

Hai loại bảo hiểm còn lại không bắt buộc nhưng nhà nước và doanh nghiệp bảo hiểm vẫn khuyến khích các cá nhân, tổ chức mua bảo hiểm này.

Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy

 Bảo hiểm bắt buộc

Mức phí giá bảo hiểm theo Thông tư số 22/2016/TT-BTC ngày 16/02/2016. Thông tư này quy định Quy tắc, điều khoản, biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

  • Xe dưới 50cc: 60.500 đồng
  • Xe trên 50cc: 66.000 đồng

Bảo hiểm nâng cao

Chủ xe cũng có thể tham gia thêm phần tự nguyện để bảo vệ cho chính lái phụ xe và người ngồi trên xe

  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự + Bảo hiểm tai nạn cho 2 người ngồi trên xe (mức 10 triệu /người): 86.000 đồng
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự + Bảo hiểm tai nạn cho 2 người ngồi trên xe (mức 20 triệu /người): 106.000 đồng

Thủ tục nhận bồi thường từ bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy

Để được hưởng bồi thường, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bồi thường

– Tờ khai thông báo tai nạn

– Bản sao giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận bảo hiểm, CMND

– Tài liệu chứng minh thiệt hại về người tùy theo mức độ thiệt hại có thể bao gồm một trong các loại giấy tờ sau: Giấy chứng thương, giấy ra viện, giấy chứng nhận phẫu thuật, Hồ sơ bệnh án, giấy chứng tử (nếu tử vong)

– Tài liệu chứng minh thiệt hại về tài sản: các hóa đơn, chứng tỏ hợp lệ về việc sửa chữa, thay mới tài sản bị thiệt hại

– Bản sao các tài liệu liên quan của cơ quan có thẩm quyền về vụ tai nạn như: Biên bản khám nghiệm hiện trường tai nạn, sơ đồ hiện trưởng, bản ảnh (nếu có); biên bản khám nghiệm phương tiện liên quan đến tai nạn; Kết quả điều tra ban đầu của công an; …

Với trường hợp cháy, nổ xe máy, cần có thêm giấy tờ chứng minh quyền sở hữu xe, biên bản giám định thiệt hại của Công ty Bảo hiểm.

Tùy theo loại hình bảo hiểm đã tham gia, bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ khác nhau. Vì thế bạn nên gọi đến tổng đài của bảo hiểm bắt buộc hoặc liên hệ paa.vn để biết thêm chi tiết cho từng trường hợp.

Những thiệt hại dưới đây sẽ không được hưởng bồi thường từ bên bảo hiểm

– Hành động cố ý gây thiệt hại, tai nạn của chủ xe, lái xe hoặc của người bị thiệt hại

– Lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy không thực hiện Trách nhiệm dân sự của chủ xe, lái xe

– Lái xe không có GPLX hợp lệ, hoặc GPLX không phù hợp với loại xe cơ giới bắt buộc phải có GPLX

– Thiệt hại gián tiếp như: giảm giá trị thương mại, thiệt hại gắn với việc sử dụng và khai thác tài sản bị thiệt hại

– Thiệt hại với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong vụ tai nạn

–  Chiến tranh, khủng bổ, động đất

– Thiệt hại với tài sản đặc biệt bao gồm vàng, bạc, đá quý, tiền, các loại giấy tờ có giá trị như tiền, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm, thi hài, hài cốt, …

Để mua bảo hiểm TNDS xe máy

PAA.VN – Bảo hiểm Trực tuyến tư vấn và giao bảo hiểm tận nơi trên toàn quốc.

PAA.VN rất vui lòng trở thành người bạn đồng hành trong quá trình tìm hiểu cũng như mua và sử dụng bảo hiểm của quý khách.

  • Tổng đài tiếp nhận bồi thường 24/7 kể cả ngày nghỉ và ngày lễ
  • Mức phí thấp nhất trên thị trường hiện nay
  • Tư vấn viên của PAA.VN đều có trình độ cử nhân trở lên, tư vấn viên thân thiện, hỗ trợ nhanh chóng, nhiệt tình và đa kênh (tư vấn qua điện thoại, qua email, qua zalo,…)
  • Phương thức thanh toán phí bảo hiểm linh hoạt: Thanh toán qua tiền mặt trực tiếp khi nhân viên qua thu tiền, thanh toán chuyển khoản,…..
  • Dịch vụ giao bảo hiểm tận nơi: PAA.VN cam kết giao bảo hiểm tận nơi trên toàn quốc một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất

Sau khi quý khách hàng đã tìm hiểu về sản phẩm và quý khách hàng cần tư vấn hoặc liên hệ mua bảo hiểm, quý khách hàng vui lòng làm theo các cách sau đây:
1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 086.919.6899 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.
2/ Cách 2: Gửi email yêu cầu tới hòm thư: contact@paa.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp.

Lưu ý: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.
3/ Cách 3: Gửi tin nhắn  zalo qua số điện thoại: 086.919.6899 với nội dung là cần hỗ trợ hoặc tư vấn. Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của PAA.VN sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến gói Bảo hiểm TNDS xe máy Bảo Việt. Đừng quên để lại bất cứ thắc mắc nào của bạn. Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ Quý khách hàng!

Hỏi & Đáp

Câu hỏi:
Thiệt hại về tài sản bị mất cấp
Trả lời
Khách hàng đánh giá
Chưa có đánh giá nào !