#3 loại bảo hiểm cho bé mẹ cân nhắc lựa chọn – bé đảm bảo an toàn

Ngày đăng: 10/01/2021

Top 3 bảo hiểm cho bé 

Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan

Trẻ em không những biết ăn, biết ngủ, biết học hành mà còn biết bệnh nữa. Bệnh công chúa, bệnh mè nheo thì còn dễ thương. Trái lại bệnh tật thì khiến bố mẹ lo lắng khôn nguôi. Nhưng tôi lại thở phào khi mấy đứa trẻ nhà tôi bệnh. Vì tôi biết con mình thuận theo tự nhiên. Từ 1-3 tuổi, trải qua những căn bệnh thông thường là điều kiện khiến mấy đứa trẻ sinh ra khả năng miễn dịch với bệnh. Là tôi biết con mình đang ngày càng hoàn thiện cơ thể của nó để thích nghi với điều kiện của môi trường lạ lẫm bên ngoài. Và cảm, ho, sốt,..luôn là những chuyện mấy đứa trẻ “nên” trải qua. Nhiệm vụ của cha mẹ chỉ là tìm cho con một cơ sở chữa trị tốt trong khả năng. Hoặc ngoài khả năng nhưng trong dự đoán.

Đó là lý do vì sao tôi muốn nói với bạn. Việc chuẩn bị bảo hiểm cho bé là điều cần thiết. Mà không, là điều nhất định nên làm. Chúng ta cùng tìm hiểu 3 loại bảo hiểm cho bé trên thị trường mẹ có thể lựa chọn cho trẻ. Từ đó cân nhắc lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp cho bé.

Bảo hiểm y tế cho bé – Gói bảo hiểm cơ bản nên trang bị cho trẻ

Gói bảo hiểm phổ thông phổ biến do Nhà nước ban hành

Bảo hiểm y tế là một trong những loại bảo hiểm do Nhà nước tổ chức triển khai. Nhằm hỗ trợ các chi phí khám chữa bệnh. Cùng với những chi phí liên quan khác trong phạm vi cho phép.

Gói bảo hiểm Y tế – Bảo hiểm phổ thông phổ biến do Nhà nước ban hành

Đây là sản phẩm hầu hết dành cho mọi đối tượng. Đặc biệt nhà nước có chế độ hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế cho một vài đối tượng ưu tiên. Trong đó có trẻ em dưới 6 tuổi và học sinh, sinh viên khắp cả nước.

Bảo hiểm cho bé dưới 6 tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí

Cha mẹ cần mang giấy khai sinh của con đến các uỷ ban nhân dân phường xã để đăng ký. Với học sinh, sinh viên Nhà nước sẽ hỗ trợ một phần chi phí khi mua bảo hiểm tại các sở giáo dục tại địa phương.

Trẻ em có bảo hiểm y tế thì khi đi đến các trung tâm y tế. Bệnh viện theo tuyến dựa vào quy định của Bộ trường Bộ Y tế sẽ được hỗ trợ từ 80% đến 100% nếu đi đúng tuyến. Nếu thực hiện không đúng tuyến sẽ được chi trả từ 40-100% tùy quy định và loại bệnh.

>>>>>>>>>>>>> Quy định của Nhà nước chi trả quyền lợi gói bảo hiểm y tế

Điểm hạn chế của bảo hiểm y tế

 • Bảo hiểm y tế là gói bảo hiểm Nhà nước ban hành nên quyền lợi bồi thường chỉ trong mức độ phổ thông tầm trung.
 • Bé sẽ không được lựa chọn cơ sở khám bệnh. Nhất là những bé ở nông thôn. Thường sẽ đi từ bệnh viện tuyến tỉnh. Những tuyến cao hơn phải trải qua thủ tục chuyển tuyến từ bệnh viện với thời gian chờ đợi lâu và lâu hơn.Còn nếu cấp bách gia đình muốn đi ngay phải tự chuyển viện trái tuyến và chịu mức phí đến 60% – đối với những trẻ trên 6 tuổi.
 • Bảo hiểm y tế hoàn toàn không chi trả viện phí đối với các chi phí chữa bệnh tại các bệnh viện tư nhân.

Bảo hiểm sức khỏe cho bé

Đây là một loại hình bảo hiểm được nhiều bố mẹ đổ xô lựa chọn ở thời điểm hiện tại. Đây là những gói bảo hiểm phi nhân thọ chuyên về bảo vệ sức khỏe. Chi trả tất tần tật các chi phí sức khỏe: nằm viện, chữa trị, phẫu thuật, thuốc men,..cho trẻ trong quá trình điều trị. Mức chi trả này tương ứng với chương trình bảo hiểm mà bố mẹ lựa chọn cho trẻ. Và tất nhiên nó sẽ tiện lợi hơn rất nhiều đối với gói bảo hiểm y tế thông thường.

Bảo hiểm sức khỏe cho bé – Gói bảo hiểm được nhiều ba mẹ tin chọn

Một số đặc điểm của gói bảo hiểm sức khỏe

Có thể tìm thấy ở bất cứ chương trình bảo hiểm của công ty bảo hiểm nào tại Việt Nam:

 • Được khám và chữa bệnh tại những bệnh viện uy tín hàng đầu hoặc các bệnh viện quốc tế. Hoặc đến cả phạm vi bảo hiểm nước ngoài tuỳ theo gói bảo hiểm mà ba mẹ mua cho bé.
 • Được hỗ trợ chi phí điều trị thực tế dựa vào số ngày điều trị của bé.
 • Miễn phí một số sản phẩm kiểm tra sức khoẻ định kỳ và tiêm phòng.
 • Hỗ trợ chi phí điều trị ung thư, phẫu thuật, xe cứu thương, cấy ghép nội tạng, …
 • Được bão lãnh viện phí tại các bệnh viện liên kết với các công ty bảo hiểm.

Một số quyền lợi khác sẽ bao gồm tùy theo chương trình bảo hiểm và công ty bảo hiểm mà ba mẹ lựa chọn. Ba mẹ có thể tự tìm hiểu thêm hoặc liên hệ nhân viên tư vấn tại các công ty cung cấp tương ứng để biết thêm thông tin chi tiết.

Điểm hạn chế của bảo hiểm sức khỏe

 • Thường gói bảo hiểm cho bé không mua độc lập mà đi kèm với gói bảo hiểm sức khỏe của ba/mẹ hoặc cả ba và mẹ.
 • Mua theo năm, phí bảo hiểm thấp hơn bảo hiểm nhân thọ. Kèm theo đó quyền lợi sẽ hoàn trả sau khi kết thúc mà không gia hạn tiếp hợp đồng bảo hiểm cho bé.

Một số gói bảo hiểm sức khỏe được ưu ái trên thị trường ba mẹ có thể tham khảo:

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Bảo hiểm sức khỏe Intercare

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Bảo hiểm sức khỏe Liberty

Bảo hiểm nhân thọ cho bé

Đối với một đứa trẻ sáng lo ăn, tối lo ngủ thì có lẽ ba mẹ nghĩ không cần đến bảo hiểm nhân thọ làm gì. Nhưng nếu là bậc ba mẹ nhìn xa trông rộng thì sẽ nhìn thấu được lợi ích của gói bảo hiểm nhân thọ. Vì gói bảo hiểm này sẽ tiết kiệm cho trẻ em với mục đích chính là dự phòng rủi ro. Tạo quỹ học vấn cho con em sau khi con học đại học / sau đại học hoặc là du học.

Bảo hiểm nhân thọ cho con – Vì chúng ta là “We are one”

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm ba mẹ nên ưu tiên lựa chọn cho con. Bởi ba mẹ sẽ dễ dàng tích luỹ số tiền nhỏ hàng tháng đóng vào quỹ tài chính của công ty bảo hiểm.

Sau này con sẽ có được quyền lợi bảo hiểm sức khoẻ bảo vệ con khỏi những rủi ro tai nạn, thương tật, ốm đau … Bên cạnh đó, khi tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ, con sẽ nhận được các quyền lợi như:

 • Được hỗ trợ các chi phí khám chữa bệnh nội trú, ngoại trú, chăm sóc nha khoa, …
 • Được bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước.
 • Hỗ trợ các chi phí phẫu thuật, điều trị các loại bệnh, chi phí xe cứu thương, …
 • Quy trình thủ tục bồi thường nhanh gọn hiệu quả
 • Hưởng các quyền lợi hỗ trọ tài chính. Miễn đóng phí hợp đồng bảo hiểm cho con khi ba mẹ không may gặp rủi ro.

Đôi lời kết..

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho ba mẹ những gói bảo hiểm cho bé ba mẹ có thể cân nhắc chọn mua cho bé. Hơn cả một hy vọng may mắn, đó còn là lá chắn chở che của ba mẹ dành cho bé. Dù ngoài kia có bất cứ điều gì xảy ra.

Đừng chỉ đoán mò, mua đại. Hãy suy xét thật kỹ những gì mà các gói bảo hiểm có thể cung cấp. Cùng với kỳ vọng của ba mẹ gửi gắm cho con qua từng gói bảo hiểm khác nhau mà chọn mua.

Còn nếu ba mẹ vẫn đang phân vân, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ. Ba mẹ không cần phải e dè, rằng chúng tôi làm phiền khi ba mẹ gọi đến. Chúng tôi cung cấp giải pháp, không cung cấp phiền phức. Hỗ trợ khách hàng nhưng chưa hề có một cuộc gọi nào nài ép. Ba mẹ hiểu rõ quyền lợi của trẻ, chúng tôi vui thay. Vậy là được rồi.

TRAO NIỀM TIN, GẶT HY VỌNG

paa.vnĐối tác của các công ty uy tín bậc nhất thị trường: Bảo Minh, Bảo Việt, MIC,.. giúp khách hàng so sánh và tư vấn miễn phí tất cả các gói bảo hiểm – 086.919.6899số 8 đường 16 khu Lakeview, phường An Phú, quận 2, Tp.HCM

Để lại thông tin cần tư vấn: https://paa.vn/

 

TIN LIÊN QUAN