Bảo hiểm trễ chuyến bay Bảo Việt, an tâm bay – cứ trễ chuyến là hoàn tiền

Ngày đăng: 12/11/2019

Bảo hiểm trễ chuyến bay Bảo Việt là một loại bảo hiểm mới của Bảo Việt nhằm giải quyết tình trạng trễ chuyến cho hành khách. Tình trạng trễ chuyến máy bay trong thời gian gần đây gây khó chịu lẫn những phiền toái cho khách hàng. Theo số liệu của Cục hàng không Việt Nam, trong năm 2018 có 39.632 chuyến bay bị trễ. Nếu chuẩn bị có một chuyến du lịch, công tác, thông tin dưới đây là dành cho bạn.

Mục lục

Một số định nghĩa của bảo hiểm trễ chuyến bay Bảo Việt 

Khi ký hợp đồng bảo hiểm trễ chuyến bay, sẽ không có ít khách hàng không thực sự hiểu hết ý nghĩa của từng điều khoản. Dưới đây, PAA.VN sẽ tóm tắt những khái niệm mà bạn cần nắm rõ và chỉ cần nắm rõ những khái niệm này. Cùng PAA.VN tìm hiểu nhé!

Thời gian khởi hành theo lịch trình

Là thời gian khởi hành của chuyến bay như đã nêu trên vé máy bay của Phương tiện vận chuyển tại điểm mua hoặc nơi chuyến bay đó đã được sắp xếp lại lịch trình, thời gian khởi hành mới theo thông báo hoặc công bố của Phương tiện chuyên chở trên bảng Thông báo của sân bay tối thiểu 01 ngày trước ngày khởi hành..

Thời gian khởi hành thực tế

 Là thời gian chốt chèn được tháo khỏi bánh xe máy bay trước khi máy bay đó di chuyển ra khỏi cửa sân bay.

Phát sinh

Có nghĩa là phát sinh một cách trực tiếp hoặc gián tiếp hoặc từ bất kỳ cách nào có liên quan.

Trễ

 là khoảng thời gian chậm trễ hơn 2 tiếng trở lên giữa thời gian khởi hành theo lịch trình ​​và thời gian khởi hành thực tế. Đây có thể là lưu ý quan trọng nhất mà bạn cần phải nắm. Có nghĩa hành khách tham gia bảo hiểm chỉ được chi trả quyền lợi bảo hiểm trễ chuyến bay nếu chuyến bay trễ từ hơn 2 tiếng trở đi. Trường hợp máy bay cất cánh trước khoảng thời gian trên thì không được chi trả bảo hiểm trễ chuyến bay.

Phương tiện vận chuyển

Là máy bay thương mại theo lịch trình được lập danh sách với các cơ quan có thẩm quyền ở các quốc gia nơi máy bay được đăng ký và được vận hành bởi một hãng hàng không được cấp phép hoặc có thẩm quyền tương tự để vận chuyển hành khách.

Giấy chứng nhận bảo hiểm

Là tài liệu Bảo Hiểm Bảo Việt cung cấp cho người được bảo hiểm xác nhận rằng Bảo Hiểm Bảo Việt đã cấp cho người được bảo hiểm Đơn bảo hiểm và tất cả các thông tin chi tiết về phạm vi bảo hiểm dành cho người được bảo hiểm.

Đăng ký lên máy bay

Là việc hành khách đăng ký lên máy bay tại cổng đi của sân bay hoặc thông qua các phương thức được các hãng hàng không chấp nhận để nhận thẻ lên máy bay (bao gồm cả thẻ lên máy bay điện tử).

Mức phí bảo hiểm trễ chuyến bay Bảo Việt

Phí bảo hiểm chuẩn của bảo hiểm chuyến bay Bảo Việt là 35.000 đồng/chuyến. Tuy nhiên, mức phí này có thể dao động trong khoảng 10-20% trong trường hợp có sự kiện bất ngờ như thời tiết, đóng cửa sân bay và bất kỳ yếu tố nào khác được xác định bởi Bảo Hiểm Bảo Việt

Quyền lợi bảo hiểm trễ chuyến bay Bảo Việt 

Bồi thường 880.000đ/chuyến bay trễ

Bảo Hiểm Bảo Việt sẽ bồi thường cho người được bảo hiểm 888.000 đồng nếu người được bảo hiểm bị chậm trễ hành trình. Điều kiện áp dụng trong khoảng thời gian từ hơn 2 giờ đồng hồ liên tục kể từ Thời gian khởi hành theo lịch trình của Phương tiện chuyên chở như được nêu trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Phạm vi bảo hiểm trễ chuyến bay

Phạm vi bảo hiểm theo quyền lợi bảo hiểm  này chỉ áp dụng cho các Phương tiện chuyên chở mà người được bảo hiểm đã mua vé máy bay hợp lệ theo các điều khoản và quy định của Phương tiện chuyên chở.

Thời hạn bảo hiểm trễ chuyến bay

Thời hạn bảo hiểm của Người được bảo hiểm sẽ bắt đầu 03 giờ trước thời gian khởi hành theo lịch trình. Trong suốt thời hạn bảo hiểm này, bất cứ chuyến bay nào bị chậm chễ trên 02 giờ đồng hồ liên tục sẽ được bồi thường theo số tiền bảo hiểm được quy định tại Bảng quyền lợi bảo hiểm.

Những trường hợp không chi trả chi phí phát sinh bảo hiểm trễ chuyến bay của Bảo Việt 

Nếu chuyến bay theo lịch trình của người được bảo hiểm là chuyến bay nối chuyến

Nếu bạn có chuyến bay sang Pháp trực tiếp từ Việt Nam xảy ra trường hợp trễ giờ bay trên 2 tiếng, bạn nhận được quyền lợi bảo hiểm trễ chuyến bay. Nhưng nếu bạn bay sang Pháp theo hình thức nối chuyến từ Việt Nam sang Trung Quốc rồi từ Trung Quốc sang Pháp thì chuyến bay bị trễ của bạn sẽ không được bảo hiểm.

Nếu người được bảo hiểm không làm thủ tục check-in tại sân bay theo xác nhận hành trình đã được cung cấp

Nếu người được bảo hiểm vì lý do nào đó mà không làm thủ tục check-in tại sân bay như bận công việc, gặp tai nạn trên đường đi, tự hủy chuyến.. làm lỡ giờ bay phải dời chuyến hoặc hủy chuyến bay thì sẽ không được hưởng bồi thường từ quyền lợi bảo hiểm trễ chuyến bay.

Nếu người được bảo hiểm đến sân bay muộn, sau giờ làm thủ tục check-in theo lịch trình hoặc sau thời gian lên máy bay

Người được bảo hiểm vì kẹt đường, bận công chuyện, ngủ quên,.. đến sân bay muộn và sau giờ làm thủ tục check-in theo lịch trình thì cũng không được hưởng quyền bồi thường bảo hiểm trễ chuyến bay

Nếu người được bảo hiểm đã bị từ chối lên máy bay, hoặc đã bị loại khỏi một chuyến bay theo lịch trình bởi hãng hàng không hoặc an ninh sân bay vì bất kỳ lý do nào

Người được bảo hiểm có tranh cãi với hành khách khác hoặc nhân viên sân bay ở mức độ nghiêm trọng buộc cưỡng ép khỏi chuyến bay, hành khách mang những chất trái phép,.. sẽ không được bồi thường bảo hiểm trễ chuyến bay.

Phát sinh từ đình công hoặc bãi công bắt đầu xảy ra hoặc được thông báo trước khi mua bảo hiểm này

Khi có sự cố phát sinh như: đình công hoặc bãi công làm chậm trễ hoặc hủy chuyến bay thì hành khách tham gia bảo hiểm sẽ không được bồi thường bảo hiểm trễ chuyến bay.

Do không tặc

không tặc tấn công máy bay

Những trường hợp như bị tấn công bởi không tặc làm trì hoãn hoặc hủy luôn chuyến bay thì tương tự hành khách tham gia bảo hiểm sẽ không được bồi thường bảo hiểm trễ chuyến bay.

Các điểm loại trừ của bảo hiểm trễ chuyến bay của Bảo Việt

Những cuộc chiến tranh, xâm lược, hành động của kẻ thù nước ngoài

Chiến tranh, xâm lược, hành động của kẻ thù nước ngoài, sự thù địch (dù chiến tranh có được tuyên bố hay không), nội chiến, nổi loạn, cách mạng, khởi nghĩa, binh biến hoặc quân đội tiếm quyền, thiết quân luật hoặc tình trạng phong tỏa, bất kỳ sự kiện hay nguyên nhân nào dẫn đến việc tuyên bố hoặc duy trì thiết quân luật hoặc tình trạng phong tỏa, tịch thu, kiểm dịch hoặc các quy định về hải quan hoặc quốc hữu hóa theo lệnh của bất kỳ chính phủ hoặc bất kỳ cơ quan công quyền hoặc nhà chức trách sở tại nào.

Bạo loạn

Hoặc các bạo động dân sự, đình công, bế xưởng hoặc nguy cơ của các sự cố đó.

Những quốc gia nằm trong danh sách loại trừ điểm đến

Người được bảo hiểm đi du lịch đến hoặc qua Afghanistan, Iran, Iraq, Syria, Belarus, Cuba, Cộng hòa Dân chủ Congo, Bắc Triều Tiên, Lebanon, Liberia, Somalia, Sudan, Nam Sudan và Zimbabwe hoặc bất kỳ quốc gia bị loại trừ nào. Đây là những quốc gia bị loại trừ khỏi danh sách những nơi đến được mua bảo hiểm trễ chuyến bay Bảo Việt.

Những chuyến bay bị hủy hoặc sắp xếp lại lịch trình nguyên nhân phát sinh từ bên hãng bay

Chuyến bay bị hủy hoặc được sắp xếp lại lịch trình trừ khi chuyến bay được sắp xếp lại lịch trình đó bị coi là bị trễ bởi Phương tiện chuyên chở.

Người được bảo hiểm biết trước

Nếu người được bảo hiểm biết trước khi mua bảo hiểm này về bất kỳ lý do nào có thể khiến chuyến bay bị trễ. Đây cũng nằm trong danh mục loại trừ quyền lợi bảo hiểm được nhận về bảo hiểm trễ chuyến bay.

Hãng Hàng không Người được bảo hiểm mua vé máy bay bị phá sản và chuyến bay bị hủy

Trường hợp hy hữu chưa xảy ra tính đến thời điểm hiện tại là hãng hàng không Người được bảo hiểm bị phá sản và tất nhiên, điều này không nằm trong sự cố mà bên bảo hiểm phải chịu trách nhiệm bồi thường bảo hiểm vì rủi ro trễ chuyến.

Chuyến đi không xuất phát từ Việt Nam

Những chuyến bay không xuất phát từ Việt Nam sẽ không được bảo hiểm bởi bảo hiểm trễ chuyến bay.

Những ai nên mua bảo hiểm trễ chuyến bay Bảo Việt

Người thường xuyên đi công tác, du lịch

Sự thật là người thích đi Vietjet hãy mua bảo hiểm này, bởi Vietjet chính là hãng máy bay có tỷ lệ số chuyến trễ nhiều nhất (số liệu được cập nhật tính đến năm 2018).

Những người đi máy bay trong giai đoạn cao điểm và nhất vào mùa lễ.

Trên đây là những thông tin về gói bảo hiểm trễ chuyến bay Bảo Việt. Hy vọng cung cấp cho quý khách hàng cái nhìn toàn diện và sâu sắc về sản phẩm này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Vui lòng tham khảo thêm qua fanpage: paa.vn – keep your full faith

Tư vấn qua hotline: 086.919.6899

 

TIN LIÊN QUAN