Đừng mua chung cư khi chưa nắm rõ 5 nguyên tắc vàng

Ngày đăng: 08/07/2020

5 nguyên tắc vàng khi mua chung cư không phải ai cũng biết?

Bạn đang chuẩn bị mua chung cư và nghĩ mình đã trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết để có thể chọn được một căn chung cư thích hợp nhất. Cùng điểm qua một số điều dưới đây xem là bạn đã trang bị đủ chưa nhé?

1. Mua chung cư nhất thiết phải tìm hiểu về phong thủy

Có sự khác biệt không nhỏ khi mua chung cư với mua nhà mặt đất. Khi mua nhà mặt đất, chúng ta dễ dàng xác định hướng chính của miếng đất hay hướng chính của căn nhà. Với chung cư, mọi thứ trở nên khó khăn hơn, vì đã được quyết định có sẵn tất cả. Vì vậy, điều quan trọng còn lại là bạn phải biết phong thủy và chọn lựa. 

Đầu tiên, phải tuân theo nguyên tắc:

  • Chọn hướng nhà sao cho đón được các luồng khí, luồng năng lượng tốt từ các hướng hợp với gia chủ
  • Tránh các khu vực được cho là không tốt về phong thủy như: cầu thang, phòng rác, khu vệ sinh chung,…

Theo nguyên lý bất biến, có 2 cách để xem nhà chung cư bạn có thể lựa chọn:

  • Đầu tiên, đó là chọn hướng nhà theo hướng cửa chính của căn hộ: Cửa chính là nơi sẽ được nạp các luồng khí, năng lượng cho gia đình, vì vậy, hãy chọn căn hộ sao cho hướng cửa chính trùng với hướng tốt của gia chủ.
  • Cách thứ hai, đó là chọn hướng nhà theo hướng ban công, hoặc khu vực có view rộng nhất của căn hộ: nhiều phong thủy sư tin rằng, khu vực đón nắng, đón gió nhiều nhất của căn hộ, là khu vực sẽ được nạp khí chủ yếu, nên cần được chọn làm hướng chính của nhà. Trường hợp này áp dụng cho những căn chung cư có hướng cửa chính bí bách, ngột ngạt, không có nhiều ánh sáng và gió.

2. Vị trí của căn hộ trong tổng thể căn nhà

Nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng cao hợp lý, bởi nếu ở quá thấp thì gia đình bạn rất dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi tiếng ồn. Còn nếu ở quá cao thì không khí sẽ loãng hơn, không tốt sức khoẻ, trong trường hợp hỏa hoạn, tỷ lệ gặp nguy hiểm cũng cao hơn với những người ở tầng thấp.

Nên chọn ở chung cư từ tầng 6 đến tầng 15

Ngoài ra, theo nguyên tắc phong thủy, số tầng lầu Ngũ hành tương sinh với Ngũ hành tuổi của gia chủ là tốt nhất bởi điều này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều đại cát, đại lợi. Lại có người bảo tầng 13 là con số xui xẻo nên không có mấy ai chọn nhà ở tầng này. Một số tòa nhà vì lý do này mà không có tầng 13, từ 12 sẽ lên đến thẳng tầng 14. 

3. Hướng cửa của căn hộ cần phải chọn khi mua chung cư

Bạn cần tránh chọn những căn hộ có hành lang dài hướng thẳng vào nhà, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy, tránh gần các khu vực giao thông đông đúc ở hành lang,… Nguyên nhân là do khi cửa nhà ở những vị trí này thì người ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy toàn gian phòng. Hơn nữa, theo phong thủy, điều này tối kị vì nó dễ gây hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

4. Ban công và cửa sổ quay về hướng Tây

Ai cũng biết “Mặt trời mọc ở đằng Đông” vì vậy, ánh nắng sẽ rọi thẳng vào từ hướng Tây, sẽ gây bất lợi cho người ở. Hơn nữa, cũng cần tránh căn hộ có cửa sổ và ban công quá gần một tòa nhà kế bên. Như vậy, ánh nắng sẽ rọi trực tiếp vào nhà của bạn.

mua căn hộ tránh cửa hướng Tây

Ngoài ra, nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của công trình xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Vì theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra sát khí gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

5. Giấy tờ pháp lý là yếu tố quan trọng khi mua chung cư

Những giấy tờ pháp lý phải đảm bảo khi mua chung cư:

Thứ 1: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Đầu tiên là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ đầu tư, trong đó phải có ngành nghề kinh doanh bất động sản. Giấy này sẽ đảm bảo, chủ đầu tư có đủ cơ sở pháp lý để thực hiện xây dựng và kinh doanh dự án bất động sản.

Thứ 2: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Một giấy tờ vô cùng quan trọng là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hoặc quyền thuê đất của chủ đầu tư. Khi dự án có đủ giấy chứng nhận nghĩa là dự án đã giải phóng xong mặt bằng và đất xây dự án là “đất sạch” không có tranh chấp pháp lý về sau. Hơn thế nữa, sổ đỏ sẽ chứng minh dự án chủ đầu tư đang bán không bị chủ đầu tư thế chấp tại ngân hàng.

Thứ 3: Giấy phép xây dựng của dự án

Giấy tờ thứ ba là giấy phép xây dựng của dự án. Nhiều dự án hiện nay xảy ra tình trạng xây dựng không phép và bị đình chỉ thi công, dẫn đến chậm tiến độ dự án.

Thứ 4: Hồ sơ xác định chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, tiền thuế liên quan đến đất.

Nhiều khu chung cư khi người dân đi làm sổ đỏ bị vướng bởi chủ đầu tư còn nợ nghĩa vụ tài chính với nhà nước.

Thứ 5: Số tiền thanh toán phải là số VND

Thủ tục thanh toán phải tương ứng với tiến độ dự án hoàn thành từng phần xây dựng và chỉ kí hợp đồng khi công trình đã hoàn thiện xong phần móng. Chỉ ký hợp đồng với người đại diện có thẩm quyền hoặc được ủy quyền chính thức để tránh rủi ro sau này. Có 1 điều mà người mua cần đặc biệt chú ý nữa là chỉ thanh toán 100% số tiền sau khi được bàn giao nhà để ở.

Tạm kết

Trên đây là một số nguyên tắc vàng khi chọn mua chung cư. Hãy đảm bảo bạn đã nắm bắt hết trước khi quyết định có nên chọn mua một căn chung cư hay không?

Mua chung cư đã khó, hãy đảm bảo bạn có thể bảo toàn được khu chung cư khi có bất cứ điều gì có thể xảy ra với nó. Những rủi ro có thể xảy ra bao gồm: thiên tai (bão, lũ lụt,..), trộm cắp, va chạm bởi các vật thể khác,..

Hãy tham gia gói bảo hiểm chung cư với mức phí chỉ từ 0.01%. Đây là chìa khóa đảm bảo một căn hộ bền vững dù có bất cứ rủi ro nào trong tương lai.

>>>>>>>> Tham khảo chi tiết gói bảo hiểm chung cư <<<<<<<<<<<<

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 086.919.6899

TIN LIÊN QUAN