Những lưu ý trước khi chọn mua một chiếc ô tô mới

Ngày đăng: 08/07/2020

Cần chú ý những điều gì trước khi chọn mua một chiếc ô tô mới 

Khi đã quyết định mua một chiếc xe ô tô, chắc hẳn đã là quyết định khá chắc chắn. Bởi giá trị của chiếc xe không hề nhỏ. Vậy, hãy đến với những lưu ý trước khi chọn mua một chiếc ô tô mới.

Hãy lựa chọn xe theo mục đích sử dụng

Nên lựa chọn xe phù hợp với mục đích sử dụng của chủ nhân. Vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến mức độ thỏa mãn tiện ích sau này. Nếu xe chỉ dùng mục đích đi lại, hãy tham khảo xe sedan với thiết kế nhỏ gọn. Nếu như mục đích là du lịch hoặc chuyên chở gia đình, cho thuê lại thì nên tham khảo dòng xe minivan cho đến hatchback.

Chọn màu sắc xe theo phong thủy hoặc không?

Có nhiều người tin vào phong thủy, nhiều người lại không tin vào điều đó. Tuy nhiên, có thờ có thiêng, có kiêng có lành, bạn có thể lựa chọn màu sắc của xe theo mệnh của bản thân theo hình dưới đây.

Tham khảo và so sánh giá xe trước khi chọn mua xe

Một khi đã lựa chọn được được dòng xe, kích cỡ xe, hãy quan tâm một chút đến giá cả của xe thuộc các cơ sở khác nhau. Có nhiều phương tiện để có thể tham khảo: báo đài, internet, facebook, website,..hay có thể gọi điện trực tiếp đến cho nhân viên bán hàng hoặc đến trực tiếp các đại lý ô tô chính hãng để so sánh giá. Từ đó, có quyết định chính xác về đại lý muốn mua xe.

Hãy chú ý thời điểm mua xe

Hãy mua ô tô vào thời điểm đầu hoặc cuối năm

Hãy mua xe vào thời điểm cuối năm hoặc đầu năm mới. Vì đây là các thời điểm mà các cửa hàng đua nhau khuyến mãi để đẩy mạnh doanh số cuối năm cho đủ hay doanh số đầu năm cho “đầu xuôi đuôi lọt”. Đây có thể nói là thời điểm mua được xe với giá hời nhất.

Lựa chọn đúng trang thiết bị cần thiết cho xe

Đây là lưu ý khá hữu ích khi chọn mua một chiếc ô tô mới. Có những phụ kiện cho xe không thể bỏ qua: thảm lót sàn xe ô tô, nẹp cửa chống va đập, gương chiếu hậu góc rộng,..Tuy nhiên, cũng có những trang thiết bị không những tốn tiền mà còn vô tình gây nguy hiểm cho người lái xe cũng như những người tham gia giao thông khác: núm điều khiển vô – lăng 1 tay, độ đèn xe, thay mới dây đai an toàn,..

Chi phí nuôi xe

Chi phí để chọn mua một chiếc ô tô mới đã là một vấn đề khá lớn. Tuy nhiên, không thể không nhắc đến một chi phí duy trì quan trọng không kém. Những chi phí này bao gồm: chi phí gửi xe, rửa xe, thay nhiên liệu cho xe, bảo dưỡng xe, mua bảo hiểm tnds và bảo hiểm vật chất cho xe,..Tùy theo từng mức độ sang – xịn – mịn của xe mà có mức chi phí nuôi xe khác nhau. Cơ bản chi phí nuôi xe trong tầm 2.000.000đ – 7.000.000đ/tháng.

Lưu ý cuối cùng trước khi chọn mua một chiếc ô tô mới – Chi phí bán lại của xe

Vì nhiều yếu tố khách quan, đến một thời điểm nào ấy, bạn sẽ muốn đổi sang một chiếc xe mới. Vì vậy, nên chọn xe có thương hiệu uy tín, để ý các thông số kỹ thuật của xe và hãng xe để có thể bán lại với giá cao nhất có thể. Chọn những mẫu xe có động cơ bền bỉ, đẹp cả vỏ lẫn máy. Tính cả mức khấu hao để có thể thanh lý được giá tốt.

Tạm kết

Khi mua một chiếc xe, cần có rất nhiều yếu tố để quyết định có mua chiếc xe ấy hay không. Vì đó là tài sản lớn, cũng thể hiện được đẳng cấp và sở thích của người mua xe. Vì vậy, đừng để những tình huống hối tiếc như một tai nạn cũng có thể phá đi bao công sức của bạn. Tham gia một gói bảo hiểm với giá trị chỉ từ 0.1% là lựa chọn đúng đắn để bảo toàn xe bởi bất cứ va chạm nào có thể xảy ra trên đường.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô – Bồi thường thiệt hại vật chất do các trường hợp xảy ra:

– Tai nạn bất ngờ ngoài kiểm soát trong các trường hợp: đâm, va, lật, rơi, chìm, cháy nổ, bị các vật thể khác rơi vào, va chạm,..

– Các tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên: bão, lũ lụt, sạt lở đất, động đất, mưa đá, sóng thần,..

– Mất cắp, cướp toàn bộ xe

– Thiệt hại sửa chữa trên 75% đền bù số tiền bằng giá trị thực tế của xe.

Chi tiết liên hệ: 086.919.6899

TIN LIÊN QUAN