2 loại bảo hiểm cho bố mẹ không thể thiếu tuổi xế chiều

Ngày đăng: 12/01/2021

Bảo hiểm cho bố mẹ, bạn có từng nghĩ đến?

Bảo hiểm cho bố mẹ như một tấm lá chắn bảo vệ bố mẹ trước những thay đổi của cơ thể lúc xế chiều. Nếu bạn mãi tự ti ngậm ngùi với mức thu nhập của bản thân chẳng thể gánh vác nổi. Nếu bác sĩ tự nhiên tuyên bố: “Bệnh này cần 400 triệu, 500 triệu,.. mới đủ để điều trị”, “Bố/mẹ của anh chị bị bệnh ung thư rồi” – Bạn chỉ bưng mặt khóc thôi sao? Bạn nói với tôi rằng mình bất lực rồi. Bạn bè bạn cũng chỉ có thể an ủi bạn vài câu sáo rỗng. Tất cả cũng chỉ dừng lại ở đó. Nhưng với một gói bảo hiểm cho bố mẹ ngay từ phút ban đầu. Chẳng có điều gì trở thành bất lực cả.

Bảo hiểm sức khỏe cho bố mẹ

Khách hàng trước khi tham gia bảo hiểm cho bố mẹ thường thắc mắc: “Tại sao có bảo hiểm y tế rồi lại cần phải mua thêm bảo hiểm sức khỏe cho bố mẹ?”. Chắc chắn đây là câu hỏi không chỉ riêng vị khách hàng này mà còn là nỗi băn khoăn chung của nhiều người. Sẵn dịp chúng ta tìm hiểu luôn nhé. Vì những điểm hạn chế mà bảo hiểm y tế mang lại:

Hạn chế bảo hiểm y tế

 • Phải khám bệnh tại các bệnh viện công.
 • Chen chúc xếp hàng, thủ tục và thời gian thuyên chuyển rườm rà
 • Cơ sở vật chất bó hẹp, có khi phải chen nhau 2 người/giường bệnh ở những bệnh viện quá tải bệnh nhân.
 • Khám, chữa trị đúng tuyến mới bồi thường từ 80-100% phí.
 • Thuốc điều trị bị hạn chế.
 • Không hỗ trợ cấp cứu cũng như vận chuyển bệnh nhân….

Còn hàng tá những nỗi bất cập khác của gói bảo hiểm y tế. Vì đây là gói bảo hiểm phổ thông Nhà nước ban hành. Nên quyền lợi cũng bị bó buộc và hạn chế. Bạn không thể trông mong quá nhiều vào một gói bảo hiểm vài trăm nghìn. Nhưng từ 1.960.000đ thì mọi chuyện lại khác.

Các ưu điểm của gói bảo hiểm sức khỏe so với y tế

Tùy vào chương trình tham gia và những công ty cung cấp các gói bảo hiểm khác nhau mà quyền lợi và phí bảo hiểm có những sai lệch. Tuy nhiên, nhìn về mặt bằng chung có một số điểm giống nhau giữa các gói bảo hiểm sức khỏe trên thị trường bạn có thể tham khảo:

 • Cha mẹ được thăm khám định kì. Bạn biết không, phòng bệnh hơn chữa bệnh.
 • Được lựa chọn các bệnh viện, cơ sở y tế theo mong muốn ở trong nước.
 • Có cơ hội được khám bệnh, điều trị ở nước ngoài. Với dịch vụ y tế đẳng cấp (áp dụng với các gói bảo hiểm có phạm vi bảo lãnh trên toàn cầu). Gói bảo hiểm Intercare là vừa đủ để có thể cover quyền lợi trên với mức phí bảo hiểm phù hợp.
 • Mức chi trả bảo hiểm từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng tùy vào từng chương trình bảo hiểm.
 • Bảo lãnh viện phí trực tiếp tại các bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm.
 • Đảm bảo đa dạng các quyền lợi nội trú và ngoại trú cho bố mẹ.
 • Hỗ trợ chi phí cấp cứu: chi phí xe cứu thương trong trường hợp khẩn cấp kể cả trong nước hay quốc tế.
 • Hỗ trợ chi phí điều trị, phẫu thuật, chăm sóc…

Một số lưu ý khi tham gia bảo hiểm sức khỏe cho bố mẹ

 • Bệnh sẵn có và bệnh đặc biệt sẽ có thời gian chờ là 1 năm.
 • Một số loại bệnh sẽ bị loại trừ trong chi trả của bảo hiểm. Khi đăng ký bạn cũng nên hỏi rõ nhân viên tư vấn về vấn đề này.
 • Một số gói bảo hiểm trong độ tuổi của bố mẹ. Nhưng một số gói bảo hiểm khác lại không. Vì không phải công ty bảo hiểm nào cũng “dũng cảm” bảo hiểm sức khỏe cho lứa tuổi từ 60.

Bảo hiểm ung thư cho bố mẹ

Trên thực tế, 60% những người bị ung thư là từ 65 tuổi trở lên. Càng lớn tuổi, tỷ lệ mắc bệnh ung thư càng cao. Bên cạnh đó, ung thư là căn bệnh cướp đi mạng sống của người bệnh có thể coi là cao nhất. Khi mà 3 người mắc bệnh đã có 2 người mất vì bệnh. Thời điểm phát hiện bệnh chính là điểm sáng duy nhất gia tăng tỷ lệ và thời gian sống của bệnh nhân.

Tại sao người cao tuổi dễ mắc bệnh ung thư?

Các tế bào cơ thể trở nên suy yếu khi càng lớn tuổi

Đều này xảy ra như một quy luật tất yếu. Bởi giống như máy móc hoạt động trong thời gian dài thì những chi tiết cũng trở bên rời rạc. Cơ thể con người cũng vậy, sẽ chịu tác động bởi môi trường và hao mòn theo thời gian. Khi những tế bào hư hỏng tích tụ mà không được sửa chữa. Tăng trưởng bất thường và có thể dẫn đến ung thư.

Ảnh hưởng của quá trình lão hóa trong cơ thể

Quá trình lão hóa của cơ thể là cơ chế bảo vệ hiệu quả chống lại ung thư. Buộc các tế bào ung thư sẽ ngừng phân chia. Nhưng cơ chế lão hóa này đôi khi thất bại. Vấn đề này dẫn đến tích lũy các đột biến gây ung thư. Cuối cùng tạo ra sự tăng trưởng tế bào không kiểm soát. Hình thành tế bào ung thư và lây lan khắp cơ thể. Càng sống lâu, cơ thể càng tích lũy nhiều gen bị lỗi. Theo thời gian, những đột biến này có thể dẫn đến ung thư.

Hệ thống miễn dịch bị suy giảm

Ngoài những thay đổi tế bào nội tại, các quá trình khác trong cơ thể cũng trở nên kém hiệu quả hơn theo tuổi tác. Hệ thống miễn dịch cơ thể trở nên kém hơn để bảo vệ cơ thể và kém hiệu quả hơn. Trong việc phát hiện và chống lại nhiễm trùng hoặc bệnh trong đó bao gồm cả ung thư.

Ưu điểm của bảo hiểm ung thư mà các công ty bảo hiểm cung cấp

 • Bỏ ra mức phí nhỏ để nhận lại gấp trăm, gấp nghìn lần khi có bất trắc.
 • Chi trả ngay quyền lợi bảo hiểm khi có giấy xác nhận của bác sĩ về căn bệnh.
 • Bổ sung thêm các quyền lợi về tai nạn khác.

Ngay lúc này, một gói bảo hiểm ung thư mức phí hợp lý 1.000.000đ/năm bồi thường lên đến 1.000.000.000 đồng khi phát hiện bệnh là việc mà bạn nên làm cho bố mẹ. Đây có thể được coi là gói bảo hiểm cho bố mẹ đáng lưu tâm nhất!

Tại sao bạn chọn PAA.VN?

Là đại lý của các công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu trên thị trường: Bảo Việt, Bảo Minh, MIC, PVI,..giúp so sánh minh bạch các gói bảo hiểm. Nắm bắt các ưu và nhược điểm của các loại bảo hiểm khác nhau từng đối tác. Cho ra lời khuyên hữu ích và thiết kế gói bảo hiểm xác đáng nhất tùy thuộc trường hợp của khách hàng thực tế.

Hỗ trợ giải quyết nhanh chóng khi xảy ra bồi thường bảo hiểm.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giải đáp thắc mắc 24/7 qua hotline: 086.919.6899.

Trang web đầy đủ các thông tin song ngữ, dù bạn là người nước ngoài vẫn có thể nắm bắt đầy đủ các thông tin mà PAA.VN cung cấp: Vui lòng click tại đây

TRAO NIỀM TIN, GẶT HY VỌNG!

paa.vnĐối tác của các công ty uy tín bậc nhất thị trường: Bảo Minh, Bảo Việt, MIC,.. giúp khách hàng so sánh và tư vấn miễn phí tất cả các gói bảo hiểm – 086.919.6899số 8 đường 16 khu Lakeview, phường An Phú, quận 2, Tp.HCM

TIN LIÊN QUAN