Bảo hiểm du lịch quốc tế bắt buộc khi xin visa

Ngày đăng: 25/10/2019

Bảo hiểm du lịch quốc tế – Điều kiện tiên quyết để xin visa thông hành

Bảo hiểm du lịch quốc tế đối với một vài quốc gia chính là điều kiện bắt buộc để xin visa. Nhưng không mấy ai quan tâm đến những lợi ích thực sự thiết thực của loại bảo hiểm này. Bài viết dưới đây sẽ phân tích tại sao bảo hiểm du lịch quốc tế đối với một số nước là điều kiện tiên quyết cho vấn đề có xin được visa thông hành hay không.

Bảo hiểm du lịch quốc tế bắt buộc đối với những quốc gia nào khi xin visa nhập cảnh

Bảo hiểm du lịch quốc tế đối với một số quốc gia chính là điều kiện bắt buộc trong điều khoản có xin được visa nhập cảnh hay không. Chúng ta có thể kể đến một số quốc gia được đề cập dưới đây

Những quốc gia nằm trong khối Schengen

Đó là các quốc gia: Thụy Điển, Phần Lan, Đức, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Hungary, Slovakia, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Luxembourg, Thụy Sỹ, Áo, Ý, Hy Lạp.

Khi đến du lịch, thăm người thân, du học tại các quốc gia này, bạn phải sở hữu một bảo hiểm du lịch quốc tế mới có thể xin được visa nhập cảnh.

 Mỹ

Mỹ là quốc gia có chi phí y tế đắt bậc nhất thế giới.  Vì vậy, khi xảy ra những rủi ro về sức khỏe, bạn sẽ tốn một khoản chi phí cực kỳ đắt đỏ.

Để phòng trừ lý do này, bảo hiểm du lịch quốc tế trở thành một điều kiện quyết định phải có khi bạn xin visa nhập cảnh nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại cho du khách.

Thái Lan

Bạn sẽ bất ngờ khi Thái Lan nằm trong top này đúng không. Nhưng, bạn đừng quên, Thái Lan chính là thiên đường du lịch của hầu hết tất cả du khách, đặc biệt là du khách muốn du lịch đến một địa điểm nào đó của Đông Nam Á thì Thái Lan là cái tên được nhắc đến nhiều nhất.

Theo một công bố của bộ Y tế Thái Lan thì khách du lịch đến Thái Lan không có bảo hiểm du lịch đã phải chi trả khoảng 88 triệu USD/năm khi điều trị tại các bệnh viện. Đây là một vấn đề đáng lo ngại. Vì số lượng du khách đến Thái Lan ngày càng tăng đột biến.

Giải pháp bắt buộc đối với bảo hiểm du lịch quốc tế khi xin visa là một bước đi hoàn toàn nghĩ cho du khách của chính phủ Thái Lan. Các giấy tờ chứng minh bảo hiểm du lịch được kiểm tra chặt chẽ và nghiêm ngặt ngay tại quầy thủ tục nhập cảnh.

Cuba

Với phong cách cổ điển đậm nét, Cuba thực sự là thiên đường với những ai yêu thích phong cách kiến trúc cổ kính và huyễn hoặc. Cuba có thể là điểm đến hấp dẫn chiều lòng bất cứ du khách nào. Đến Cuba đa văn hóa, bạn phải trang bị cho mình bảo hiểm du lịch quốc tế thì mới có thể xin được visa đến đất nước xinh đẹp này.

Tiểu vương quốc UAE 

Các thành viên thuộc tiểu Vương quốc Ả Rập bao gồm: Abu Dhabi, Ajman, Fujairah, Sharjah, Dubai, Ras al-Khaimah và Umm al-Qaiwain) yêu cầu du khách phải có bảo hiểm du lịch quốc tế thì mới đồng ý cấp visa thông hành.

Xét cho cùng, các tiểu vương quốc có đa văn hóa, tôn giáo với những rối ren nhất định về chính trị. Và chính nền kinh tế bậc nhất nơi đây là lý do vì sao bạn chỉ thực sự yên tâm khi sở hữu một bảo hiểm du lịch quốc tế khi đặt chân đến vùng đất được mệnh danh là  kinh đô hoa lệ của thế giới.

Tại sao ở một số quốc gia, bảo hiểm du lịch quốc tế là điều kiện bắt buộc để xin visa?

Đã tìm hiểu ở trên, vài người đọc đã ngờ ngợ những lợi ích đặc biệt của bảo hiểm du lịch quốc tế đối với một du khách, những lý do dưới đây chỉ mang tính chất làm cho vấn đề được “tròn vành, rõ chữ”

Đối với du khách

Bảo hiểm du lịch quốc tế đảm bảo thanh toán các chi phí phát sinh khi du khách xảy ra các tai nạn, bệnh tật thậm chí là tử vong đối với du khách

Hỗ trợ nhanh chóng những trường hợp bất cập cho du khách chỉ bằng một cú điện thoại qua tổng đài hỗ trợ

Đảm bảo được hỗ trợ bồi thường những trường hợp mất cắp, thất lạc hành lý của du khách

Tăng tự tin trải nghiêm và khám phá miền đất đặt chân đến của du khách

Đối với đất nước du khách du lịch

Giảm thiểu gánh nặng rủi ro cộng đồng của quốc gia mà du khách đặt chân đến về các chi phí khi xảy ra rủi ro cho du khách

Tăng niềm tin và tính cam kết quay lại của du khách đối với đất nước này

Các đơn vị cung cấp bảo hiểm du lịch quốc tế cung cấp những lợi ích cho khách hàng như thế nào?

Các công ty cung cấp bảo hiểm du lịch quốc tế đều có mức giá phải chăng chỉ từ 1USD/ngày đối với những quyền lợi cơ bản mà khách hàng nhận được. Bên cạnh đó, có nhiều gói dịch vụ lựa chọn khác nhau phù hợp mức độ mong muốn nhận được của khách hàng khi xảy ra sự cố bồi thường.

Những quyền lợi cơ bản là chi phí về thanh toán viện phí, hỗ trợ cho người chăm sóc, trợ cấp nằm viện, mất cắp hoặc thất lạc hành lý, hỗ trợ giải quyết mâu thuẫn công cộng, trễ/hoãn máy bay, mất vé máy bay,.. thậm chí là tử vong của người mua bảo hiểm với mức quyền lợi phụ thuộc vào gói dịch vụ và công ty cung cấp.

Các công ty suy nghĩ đến tất cả những tình huống rủi ro mà du khách gặp phải để đưa đến những quyền lợi bảo hiểm thiết thực nhất cho khách hàng, bảo vệ vững chắc và toàn diện khách hàng của mình

Tại sao nhiều người vẫn còn tâm lý đối phó và chống đối trong vô thức đối với loại bảo hiểm xin visa này?

Đây là loại bảo hiểm bắt buộc để xin visa tại một số đất nước. Nhưng thực sự một số du khách bảo là mình bị làm khó khi thực sự chưa hiểu hết ý nghĩa của loại bảo hiểm này đối với quyền lợi của du khách. Cũng như một số người không quan tâm khi mà rủi ro chưa xảy ra nên chưa hình dung hết được tầm quan trọng của bảo hiểm.

Một lý do khác là khách hàng mơ hồ về những lời cam kết của bảo hiểm, đặc biệt là khách hàng mới ra nước ngoài lần đầu hoặc lần đầu tiếp xúc với sản phẩm. Tại sao chỉ từ 1USD mà công ty có thể bảo hộ du khách đến “chân tơ kẽ tóc” như vậy.

Cũng như khách hàng thực sự không có niềm tin trong mạng lưới liên kết giải quyết những rủi ro khi khách hàng gặp sự cố, mà không nghĩ đến cuộc gọi liện kết quốc tế SOS giải quyết vấn đề cho khách hàng mà những công ty bảo hiểm cung cấp. Dẫn đến tâm lý đối phó và “không cam tâm” của những du khách đến những đất nước yêu cầu bảo hiểm du lịch quốc tế bắt buộc để xin visa.

Mấu chốt cuối cùng, chính là vấn đề phiền phức về thời gian xin visa. Vì muốn xin được visa, ngoài ti tỉ thứ khác phải lo, bạn phải chờ thời gian mua và cung cấp thẻ bảo hiểm du lịch quốc tế. Nhưng thực sự vấn đề này cũng không quá khó để giải quyết. Vì hầu hết các công ty bảo hiểm hiện tại có thể cung cấp quyền lợi cho bạn từ 3-4 ngày làm việc.

Những đất nước không yêu cầu bảo hiểm du lịch quốc tế khi xin visa, du khách có cần mua không?

Câu trả lời là tùy bạn. Bởi đối với những đất nước không yêu cầu bảo hiểm du lịch quốc tế thì có nghĩa gói bảo hiểm này tự nguyện đối với mỗi du khách. Bạn tham gia bảo hiểm từ 1 USD mỗi ngày, bạn sẽ được thanh toán chi phí khi bệnh tật, tai nạn, mất cắp, thậm chí là tử vong nơi đất khách.

Nếu không mua bảo hiểm, bạn có thể không mất một đồng nào đối với những chuyến đi bình an, mạnh khỏe và vui vẻ với muôn điều thuận lợi. Nhưng nếu xảy ra những tai nạn không mong muốn, số tiền mà bạn phải bỏ ra lại lớn đến vài chục lần, thậm chí là vài trăm lần và hơn thế nữa.

Sự lựa chọn là ở bạn, bởi không ai biết ngày mai chúng ta sẽ bình an hay không. Hãy tự tin khám phá, tự tin trải nghiệm khi đã có hậu thuẫn vững chắc ở phía sau lưng bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tham khảo phí và đăng ký gói bảo hiểm du lịch quốc tế: click tại đây

Tư vấn miễn phí bảo hiểm 24/7: 086.919.6899

TIN LIÊN QUAN